Thêm nhiều cây thuốc quý...

Vườn thuốc nam có thêm những cây thuốc quý cho mọi nhà lựa chọn mua sản phẩm và trồng

Lá mật gấu miền Nam (khô) - 250k/kg

Lá mật gấu miền Nam (khô) - 250k/kg

Cây mật gấu hay một số nơi gọi là kim thất tai, cây lá đắng, đây là một loại thảo dược quý, và tác dụng của chúng mới được phát hiện gần đây, điều này cũng được các bác sĩ Đông Y chứng nhận. Trong những ngày gần đây, trên báo tuổi trẻ và đời sống có đăng một bài báo nói về nội dung như sau” Hỗ trợ dứt bệnh đau chân và kiềm chế tiểu đường nhờ lá mật gấu”, vậy thực hư như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu.


 
Cây mật gấu là tên gọi mà người dân Nam Bộ hay gọi, cũng có một cây thảo dược cũng tên là cây mật gấu nhưng thuộc loại thân gỗ và mọc nhiều ở các vùng núi phía Bắc, người ta thường dùng để hỗ trợ trị đau nhức, ngâm rượu xoa bóp. Còn cây mật gấu mà bài viết đề cập đến thuộc loại thân mềm, cao từ 1-2 m, thân mọng nước có màu tím tía hoặc trắng, dân gian thường dùng chúng để làm rau ăn. Cây được trồng nhiều ở các vùng đồng bằng Nam Bộ, ưa ẩm thấp, rất dễ trồng.

Cây mật gấu có công dụng rất tuyệt vời trong cuộc sống con người, là một vị thuốc quý mà từ xa xưa cha ông ta đã biết đến những tác dụng của nó trong việc  hỗ trợ trị nhiều loại bệnh. Ở nhiều nước Châu Á như: Trung Quốc, Nepal, Ấn Độ…Người ta dùng  thân lá để làm thuốc, vị rất đắng như mật gấu vì vậy nên xuất hiên cái tên “Cây mật gấu”. Trong cây có các alcoloid nhóm benzyl isoquinolein gồm berberin, berban amin, oxyacanthin, isotetrandin, palmatin…

Toàn thân cây đều dùng làm thuốc nhưng chủ yếu là dùng lá, lá mật gấu màu xanh đậm, hình bầu dục, mép lá có khía, người ta thường dùng lá để máu nước uống hỗ trợ trị đau nhức và hạ đường trong máu.

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường, là một nhóm rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hooc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Các triệu chứng thường thấy là tiểu nhiều, ăn nhiều, uống nhiều hay sụt cân nhanh. Lượng nước tiểu thường 3 – 4 lít hoặc hơn trong 24 giờ, nước trong, khi khô thường để lại vết bẩn hoặc mảng trắng. Tiểu dầm ban đêm do đa niệu có thể là dấu hiệu khởi phát của tiểu đường ở trẻ nhỏ. Còn ở người lớn, bệnh tiểu đường thường không có bất kì triệu chứng nào ở giai đoạn đầu và vị vậy bệnh thường chẩn đoán muộn khoảng 7 – 10 năm. Nếu không tìm đến các biện pháp hỗ trợ trị tiểu đường, thì những hậu quả mà căn bệnh này gây ra lại cực lỳ nguy hiểm, tay, chân liệt, giảm thị lực hoặc dẫn đến mù lòa…
Lá mật gấu ngoài tác dụng hỗ trợ trị đau nhức xương khớp thì còn có tác dụng kiềm kế những biến chứng của bệnh tiểu đường đồng thời giảm lượng đường trong máu.

(Trích nguồn http://thaoduocducthinh.com)

 

Hiện tại, Vườn thuốc nam có bán Cây mật gấu miền Nam giống: 35k/cây. Lá mật gấu khô 250k/kg. Liên hệ: 0905 317 519 


Happy new year

Vườn thuốc nam hiện có bán Cây chanh đào giống, giá 50.000đ/ cây ==> KM: 45.000đ/cây. Vui lòng liên hệ 0905 317 519

( nhấn ESC hoặc click bên ngoài)