Thêm nhiều cây thuốc quý...

Vườn thuốc nam có thêm những cây thuốc quý cho mọi nhà lựa chọn mua sản phẩm và trồng

Lá mãng cầu xiêm (khô) - 280k/kg

Lá mãng cầu xiêm (khô) - 280k/kg

Lá mãng cầu xiêm trị bệnh

 

Lá mãng cầu xiêm và hiệu quả tuyệt vời của nó mà nhiều người chưa từng biết đến là nội dung phát sóng của một kênh truyền hình tại Hàn Quốc. Đã có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng chống lại tế bào ung thư của những hoạt chất chứa trong lá mãng cầu xiêm.


Nguồn gốc của cây mãng cầu xiêm

Cây mãng cầu xiêm thuộc loại thực vật rừng mưa nhiệt đới ở Châu Mỹ Latin, trồng nhiều ở các nước Brazil, Peru, Mexico, Argentina, Ecuador, Guatemala. Ở Châu Á thì cây được phân bố nhiều ở Indonesia, do Hà Lan xâm chiếm đất nước này và mang giống qua trồng từ thế kỷ 18. Ở Indonesia người ta sử dụng cây mãng cầu xiêm như một loại thuốc truyền thống để hỗ trợ trị nôn mửa, tiêu chảy, viêm gan, cao huyết áp, viêm khớp, vết thương, sưng tấy.

Mãng cầu xiêm là một chi lớn cao 5-6m, lá màu xanh đậm, quả có nhiều gai mềm, người ta thường dùng quả để làm các loại nước ép, kẹo bánh.

Những nghiên cứu về mãng cầu xiêm

Một nghiên cứu đã chỉ rõ, trong lá có chứa acetonitrile genin, một hoạt chất mạnh hơn hóa trị trong hỗ trợ điều trị ung thư. Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu về tác dụng chống oxy hóa của lá  mãng cầu xiêm đã được chứng minh.

Tại Indonesia , có nhiều trường hợp bệnh nhân đã dùng lá mãng cầu xiêm hỗ trợ trị tiểu đường, cao huyết áp. Và nghiên cứu đã cho thấy rằng lá mãng cầu xiêm có nhiều tiềm năng để hỗ trợ trị ung thư.

Indonesia là nước có nhiều nghiên cứu về cây mãng cầu xiêm nhất,  năm 1976 , theo những thu thập về kết quả nghiên thấy rằng chúng có khả năng chống vi khuẩn, nấm .

Theo viện ung thư quốc gia Hoa Kỳ, lần đầu tiên đã thực hiện nghiên cứu về tác dụng chống khối u ung thư hiệu quả từ lá mãng cầu xiêm. Việc nghiên cứu này đang được lan rộng trên thế giới.

Năm 1995-1996, nhận được sự hỗ trợ của ngân hàng thế giới, Indonesia phục hồi viện ITB và cùng với nhóm sinh viên y khoa Mỹ nghiên cứu về tác dụng chống lại tế bào ung thư từ hoạt chất acetonitrile genin có trong lá.

Hoạt động nghiên cứu này đã được mô tả trên tạp chí Natural Products Mỹ năm 1996-1998. Nội dung nghiên cứu cho thấy acetonitrile genin ức chế năng lượng hoạt động của các tế bào ung  thư .

Họ tiết lộ rằng, tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư của lá mãng cầu xiêm so với các phương pháp hỗ trợ điều trị hiện đại từ 100 lên đến 1000 lần. Ngay cả các tế bào ung thư kháng lại tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư cũng cho kết quả ghi nhận rất cao. Tuy nhiên,  những phát hiện này không nhận được sự chú ý trong 10 năm.

Cơ chế hoạt động của acetonitrile genin

Hiện có  phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư  huyền thoại là Adria, một biệt dược trong việc điều trị ung thư, nhưng người ta nói rằng Acetonitrile genin có tác dụng gấp 1.000 lần.

Đã có rất nhiều nghiên cứu trong các trường Y và Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ từ năm 1940 về thành phần Acetonitrile genin. Trong lá mãng cầu xiêm có nhiều hoạt chất nhưng đáng chú ý nhất là Acetonitrile genin. Thành phần này đều có trong thân , quả, hạt nhưng chỉ một phần nhỏ, không chỉ có tác dụng chống lại tế bào ung thư mà còn có khả năng chống lại virus.

Acetonitrile genin là đại diện cho sức mạnh chống ung thư, ký sinh trùng, kháng khuẩn, nghiên cứu đã được tiến hành với sự hỗ trợ của NIH (National Institutes of Health).

Hoạt động của Acetonitrile genin là ức chế tế bào ung thư sản sinh ATP (năng lượng hoạt động). Tế bào ung thư bị chặn các năng lượng hoạt động ATP, Acetonitrile genin oxy hóa chuỗi Phosphoryl ( 1 chuỗi oxit phosphoryl phức tạp). Vào những năm 1997, các nhà nghiên cứu trường đại học Purdue đã đưa ra những kết luận đáng ngạc nhiên  như sau: các tế bào ung thư đa kháng thuốc biểu hiện một sức đề kháng thuốc hỗ trợ trị ung thư bằng cách cắt giảm lượng khí thải ra của tế bào ung thư.

Nghiên cứu lâm sàng: viện ung thư quốc gia 1976 đã tiến hành nghiên cứu Acetonitrile genin trong lá mãng cầu xiêm có hiệu quả đối với các tế bào ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tụy, ung thư ruột, ung thư gan.

Năm 2003 các nhà nghiên cứu  Đài Loan cũng công nhận chúng có hiệu quả với bệnh ung thư bàng quang, ung thư da, ung thư buồng trứng, ung thư tử cung.

Tháng 3 năm 2002 các nhà nghiên cứu  Nhật Bản công bố: cấy tế bào ung thư lên chuột và hỗ trợ điều trị bằng các nhóm thuốc khác nhau có kết quả như sau: 50% tế bào ung thư bị tiêu diệt khi dùng Acetonitrile genin.

Tác dụng dược lý : chống ung thư, chống khối u, thuốc chữa đái đường, thuốc hạ áp, thuốc chống trầm cảm, chống stress, bệnh thần kinh, kháng khuẩn, chống sốt rét, chống ký sinh trùng, chống co giật, bảo vệ tim, tăng cường tiêu hóa, sốt, thần kinh ổn định, nghẹt mũi, thúc đẩy sự co thắt tử cung, mở rộng mạch máu, trừ giun sán, giảm bệnh cảm lạnh, tăng khả năng miễn dịch.

Ở những nước nhiệt đới, người ta sử dụng toàn bộ thân, rễ, lá, quả, hạt như một công cụ hỗ trợ điều trị tự nhiên, và được ghi nhận vào một số ứng dụng. Nước uống từ trái mãng cầu xiêm  giúp các bà mẹ sau khi sinh tăng tiết sữa, thúc đẩy bài tiết, nhuận tràng, hạ sốt, hỗ trợ trị giun sán. Hạt của mãng cầu xiêm có thể loại bỏ ký sinh trùng, chấy rận, loại bỏ chất độc của côn trùng. Lá, rễ, thân được sử dụng để bào chế thuốc chống co giật, thuốc hạ huyết áp, bệnh tiểu đường, ổn định tim mạch, bệnh gan. Một điều đặc biệt ít người biết đó là khả năng làm sạch không khí của cây mãng cầu xiêm. Ở vùng nhiệt đới Amazon , người ta gọi chúng là “cây phép lạ”, vì khả năng thần kỳ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gan, co giật, viêm khớp, ho , đau dây thần kinh.

Năm 1976, trung tâm nghiên cứu ung thư Quốc Gia Mỹ và trường Y Học Purdue UNV, đã phát hiện trong lá mãng cầu xiêm có thành  phần  đặc biệt là acetogenins có khả năng ức chế tế bào ung thư  sản xuất năng lượng ATP gấp 10.000 việc hóa trị bằng phương pháp hỗ trợ trị Adriamycin.

Cách sử dụng

Lá phơi khô làm thành trà, mỗi ngày dùng 2-3g nấu với 200ml nước uống. Cần lưu ý, nếu sử dụng quá liều lượng sẽ gây buồn nôn, buồn ngủ quá mức bình thường, chống chỉ định với bệnh Parkinson (bệnh rối loạn thái hóa của hệ thần kinh trung ương), làm co bóp tử cung nhẹ. Thận trọng khi sử dụng chung với thuốc hỗ trợ điều trị huyết áp, sử dụng lâu ngày sẽ làm cho các vi khuẩn đường ruột có lợi xuất hiện.

Hiện nay, có rất nhiều khuyến nghị mỗi gia đình nên trồng cho nhà mình 1-2 cây mãng cầu xiêm, không chỉ là loại trái cây ngon mà tất cả bộ phận của chúng đều là thần dược hỗ trợ trị bệnh đặc biệt là lá mãng cầu xiêm. Cây mãng cầu xiêm xứng đáng với tên gọi “cây thần diệu”.

Hiện tại, Vườn thuốc nam có bán Cây Mãng cầu xiêm (giống) 40.000đ/cây, Lá mãng cầu xiêm khô 280.000đ/kg. Liên hệ 0905 317 519

 


 


Happy new year

Vườn thuốc nam hiện có bán Cây chanh đào giống, giá 50.000đ/ cây ==> KM: 45.000đ/cây. Vui lòng liên hệ 0905 317 519

( nhấn ESC hoặc click bên ngoài)