Thêm nhiều cây thuốc quý...

Vườn thuốc nam có thêm những cây thuốc quý cho mọi nhà lựa chọn mua sản phẩm và trồng

Tin tức >> Cây bán chi liên và công dụng chữa...

Cây bán chi liên và công dụng chữa bệnh

Cây bán chi liên được coi là vị thuốc quý trong tủ thuốc đông y đã được các danh y ngày xưa sử dụng để chữa các bệnh về khối u, viêm nhiễm. Khoa học đang phát triển, đạt được rất nhiều thành tựu trong y học nhưng những công dụng tuyệt vời của cây bán chi liên vẫn được mọi người công nhận và sử dụng phổ biến.

Ung thư là căn bệnh cướp đi mạng sống của rất nhiều người. Trong khi nền y học hiện đại đang nhức đầu với những căn bệnh đó thì các bài thuốc y học cổ truyền lại phát huy tác dụng đáng kể, chữa khỏi được rất nhiều bệnh hiểm nghèo.
Ung thư là sự phân chia tế bào một cách vô tổ chức và bất bình thường. Những tế bào đó có khả năng phát triển rất nhanh và lây lan qua các tế bào khác.

Cây bán chi liên là một trong những vị thuốc nam được các thái y trong cung sử dụng chữa bệnh cho vua chúa, quan lại.
Bán chi liên thuộc loại cây bụi nhỏ, ưa thích nơi ẩm thấp và nhiều ánh sáng. Thân cây từ 0,15- 0,2 m, mềm, bò ở gốc, mảnh ở ngọn. Lá hình mũi mác, đầu lá nhọn, mép có nhiều răng cưa, gân lá màu tía đậm. Hoa màu tím mọc đầu ngọn và nở vào mùa xuân.
Bán chi liên còn được biết đến với các tên gọi khác như hoàng cầm râu, cỏ đa niên, nha loát thảo…Cây mọc hoang ở nhiều nơi, nhất là vùng miền núi Hà Giang, Hòa Bình.

Cây bán chi liên hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào?

Theo Đông y, bán chi liên có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, thải độc tố ra khỏi cơ thể, hỗ trợ trị u bướu, tiêu khối u, lợi tiểu, chống viêm nhiễm, hỗ trợ trị ung thư và có hiệu quả trong việc cải thiện chứng trạng ung thư.

Thành phần trong cây bán chi liên gồm có scutellarein, carthamidin, isocarthamidin là những chất có khả năng chống lại sự phát triển và di căn của tế bào ung thư.

Một mình bán chi liên thì không phát huy hiệu quả, mà phải kết hợp với bạch hoa xà thiệt thảo và cây xạ đen sẽ tăng khả năng hỗ trợ điều trị bệnh lên gấp đôi. Dưới tác dụng của ba loai thuốc này, các cục u trong cơ thể tan ra và bị trục xuất ra ngoài. Nên khi sử dụng thuốc, bệnh nhân sẽ có triệu chứng đi đại tiện có máu và mủ. Đây chính là biểu hiên tốt vì khối u đã vỡ và thải ra ngoài qua đường bài tiết, bệnh nhân không nên lo lắng.

Nếu sử dụng một mình, bán chi liên có tác dụng hỗ trợ trị rắn cắn, côn trùng đốt,chấn thương do tai nạn, hỗ trợ trị các bệnh có liên quan đến gan như xơ gan cổ trướng, viêm gan. Đặc biệt có tác dụng tốt với bệnh lao phổi xơ, viêm ruột thừa.

Cây bán chi liên được dùng có hiệu quả trong các trường hợp bệnh nhân bị u gan, u phổi, u trực tràng, u dạ dày, u vòm họng thời kỳ đầu, bệnh nhân bị lao phổi…

Cách sử dụng cây bán chi liên

Bài thuốc hỗ trợ trị khối u: 20g bán chi liên, 40g bạch hoa xà thiệt thảo, 50gr cây xạ đen, cho vào 2 lít nước nấu cho đến khi sắc lại còn 3 chén thuốc,chia làm 3 lần uống trong ngày. Dùng liên tục từ 2-3 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Với những trường hợp nhẹ thì có thể giảm liều lượng. Bài thuốc rất lành, không độc, không gây phản ứng phụ cho người dùng.

Cách chữa bệnh ung thư phổi, ung thư trực tràng giai đoạn đầu lấy cây bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo làm chủ đạo: dùng mỗi thứ 60 gr, sắc uống hằng ngày.

Thêm một hi vọng mới cho những bệnh nhân  mắc các bệnh ung thư mũi họng, ung thư gan, bàng quang, dạ dày...Lấy theo tỉ lệ 1 phần bán chi liên, 2 phần bạch hoa xà thiệt thảo, sắc với nước, dùng hằng ngày. Phần bã thuốc có thể tận dụng nấu với nước loãng uống như trà để tăng hiệu quả sử dụng bài thuốc.

Nếu bị rắn độc cắn thì giã nhuyễn bán chi liên đắp bên ngoài vết cắn.kết hợp với bạch hoa xà thiệt thảo nấu nước uống để giải trừ nọc độc.

(Sưu tầm)

Hiện tại, Vườn thuốc nam có Bán chi liên khô: 140.000đ/kg. Bạch hoa thiệt xà thảo: 130.000đ/kgLá Xạ đen khô: 250.000đ/kg


 


Happy new year

Vườn thuốc nam hiện có bán Cây chanh đào giống, giá 50.000đ/ cây ==> KM: 45.000đ/cây. Vui lòng liên hệ 0905 317 519

( nhấn ESC hoặc click bên ngoài)