Thêm nhiều cây thuốc quý...

Vườn thuốc nam có thêm những cây thuốc quý cho mọi nhà lựa chọn mua sản phẩm và trồng

Cây Ba kích tím (giống) - 35k/cây

Cây Ba kích tím (giống) - 35k/cây

Củ ba kích tím giúp tráng dương bổ thận, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể. Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng là mỏ than lớn nhất Việt Nam, nơi đây còn có một loại rượu đặc sản, nếu ai từng đến đây mà chưa được thưởng thức thì quả là một điều đáng tiếc.
(Hình)
  
Ba kích còn có tên là Dây ruột già, Ba kích thiên Tên khoa học Morinda officinalis stow. họ cà phê (RUBIACEAE). Cây thường mọc hoang ở vùng đồi, núi thấp các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc nước ta như: Lạng Sơn, Hà Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.
Củ ba kích tím chính là nguyên liệu chính để làm nên loại rượu nổi tiếng này. Rượu ngâm từ củ ba kích tím từ 5-6 năm tuổi có tác dụng tráng dương bổ thận, hồi phục sinh lực cho quý ông, trị liệt dương và xuất tinh sớm, giúp quý bà da mịn hồng hào.

Theo Đông y:
Ba kích vị cay chát ngọt, tính ôn, vào kinh can thận có những tác dụng chính như sau:

   Tác dụng ấm thận, tráng dương, khỏe gân cốt, trừ phong thấp.

   Nước sắc ba kích có tác dụng làm hạ huyết áp, tăng sức dẻo dai, tăng sức đề kháng của cơ thể.

   Rượu ba kích có tác dụng: Tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới, bổ thận tráng dương, kiện gân cốt.

   Tác dụng kéo dài thời gian quan hệ, trị bệnh xuất tinh sớm.

   Tác dụng hỗ trợ trị chứng di mộng tinh ở nam giới.

Đặc điểm hình thái:

Ba kích tím hay còn gọi là dây ruột gà vì hình dạng rễ của nó dài, cong queo và có nhiều đốt, bên trong có lỗ nhỏ, khi phơi khô sẽ thấy rõ hơn. Đây là loại cây sống lâu năm , chịu nóng và ưa ẩm, thích mọc dưới những tán cây to. Ba kích tím thuộc họ dây leo, lá hình mũi mác dài khoảng 5cm, thân màu đỏ tía, hoa mọc từ nách lá. Có thể ươm trồng cây từ rễ.

Bộ phận sử dụng làm thuốc là rễ. Rễ ba kích tươi sau khi nhổ về, nhặt sạch rễ con, đập dập nhẹ rồi đem phơi khô.

Tác dụng của củ ba kích tím
Ngoài tác dụng bổ dương tráng khí, nó còn giúp phụ nữ hỗ trợ trị bệnh kinh nguyệt không đều, tử cung lạnh khó mang thai. Củ ba kích hầm với gà dùng một tuần 2 lần.

Ba kích tím ngâm rượu hỗ trợ trị đau nhức xương khớp.

Tác dụng tăng cường sinh lực nam của củ ba kích tím thì khỏi phải bàn , đây chính là thảo dược tự nhiên giúp tăng tostesterol, tăng cường sức khỏe.
                          (Hình)

Theo kinh nghiệm, củ ba kích ngâm rượu lâu sẽ có màu tím tía, uống thơm và ngon. Thường thì ba kích mọc tự nhiên trong rừng sẽ tốt hơn, khi cho vào rượu sẽ chuyển thành màu đen, còn ba kích trồng có màu vàng nâu.

Không chỉ là một vị thuốc bổ, củ ba kích còn mang lại nhiều giá trị kinh tế  cho con người. hiện nay mô hình trồng cây ba kích đang phát triển, đảm bảo nguồn dược liệu quý này luôn đầy đủ.

(Hình)

Rượu Ba Kích do đặc tính chỉ ngâm dùng được một lần nồng độ thích hợp phải từ 45-52 độ rượu, chỉ trong điều kiện rượu đạt nồng độ 45-47 độ Củ Ba Kích mới có thể triết xuất được gần như hoàn toàn tinh chất cũng như mới có thể phát huy hết tác dụng thần kỳ của nó mà lại có thể dùng dài dài tiết kiệm không phải mất tiền không đâu vào những thứ thuốc thần dược quảng cáo tràn lan.

Hãy chọn loại rượu nếp quê được chưng cất từ gạo nếp và men ta kết hợp với quy trình chưng cất được bảo tồn, Bạn sẽ có bình rượu ngâm Ba Kích chất lượng tuyệt hảo, một người uống hai người vui.

Cách ngâm rượu Ba Kích tươi an toàn

Rửa sạch Củ Ba Kích để ráo hết hẳn nước.

Rút bỏ lõi Củ Ba Kích chỉ lấy phần thịt. (Vì Lõi Ba Kích gây hiệu ứng kích thích Tim tương đối lớn, biểu hiện nho nhỏ là Tim đập dồn dập).

Cho Thịt Củ Ba Kích vào bình chứa rồi đổ Rượu nếp quê lên. (Tỷ lệ khuyến cáo cứ: 2 -3 kg Ba Kích thì ngâm với 10 lít rượu nếp quê chuẩn 45-47 độ rượu.)

Thời gian ngâm rượu ba kích thông thường rơi vào 45-60-90 ngày là có thể dùng được, nhưng tốt hơn hết cứ để tầm 180 ngày để sài sẽ tốt hơn, màu sắc Rượu Ba Kích sẽ đậm và óng ánh hơn.

Một số bài thuốc khác dành cho những người không uống được rượu:

Ba kích làm thuốc chữa thận hư:(Nam giới liệt dương, xuất tinh sớm, phụ nữ khó thụ thai, dương hư) có thể dùng 1 trong 2 bài sau:

Bài 1: Ba kích, đảng sâm, phúc bồn tử, thỏ ty tử, thần khúc (tất cả 300g); Củ mài núi khô 600g. Đem các vị trên, tán bột mịn làm hoàn 10g với mật ong. Ngày uống 2-3 lần/ 1 hoàn.

Bài 2: Ba kích, cốt toái bổ, đảng sâm, nhục thung dung, long cốt tất cả 300g; Ngũ vị tử 150g. Làm hoàn mềm 10g với mật ong. Ngày uống 2-3 lần/1 hoàn.

Kiêng kỵ:

Người âm hư hỏa vượng (sốt nhẹ về chiều) táo bón không dùng được.

Uống rượu ba kích ta không có cảm giác say, tuy nhiên ta không nên uống quá nhiều (Mỗi ngày nên uống 4-5 ly nhỏ là vừa đủ).

Hiện tại, Vườn thuốc nam có bán Giống cây ba kích tím 35.000đ/cây. Liên hệ 0905317519

Hình ảnh Ba kích giống tại Vườn thuốc nam:


 


Happy new year

Vườn thuốc nam hiện có bán Cây chanh đào giống, giá 50.000đ/ cây ==> KM: 45.000đ/cây. Vui lòng liên hệ 0905 317 519

( nhấn ESC hoặc click bên ngoài)