Thêm nhiều cây thuốc quý...

Vườn thuốc nam có thêm những cây thuốc quý cho mọi nhà lựa chọn mua sản phẩm và trồng

BÀI THUỐC >> Bài thuốc nam quý

7 bài thuốc nam chữa sỏi thận vô cùng hiệu quả

Hiện nay, chứng sạn thận rất phổ biến, không những hay gặp ở người lớn tuổi mà còn gặp cả ở tuổi thanh niên nữa. Bệnh thường phát táo bạo, đau dữ dội từ sau lưng lan ra đến trước vùng bụng, rất nguy hiểm, phải đưa bệnh nhân đi bệnh viện cấp cứu

Cây bồ công anh

Bồ công anh là một cây nhỏ, cao 0,60m đến 1m, có thể cao tới 3m. Thân mọc thằng, nhẵn, không cành hoặc rất ít cành. Lá có nhiều hình dạng; lá phía dưới dài 30m, rộng 5-6cm. Gần như không cuống, chia thành nhiều thùy hay răng cưa to thô, lá phía trên ngắn hơn, nguyên chứ không chia thùy, mép có răng cưa thưa. Bấm lá và thân đều thấy tiết ra nhũ dịch màu trắng đục như sữa, vị hơi đắng. cụm hoa hình đầu, màu vàng, có loại tím.

Khế - cũng là thuốc

Tên khoa học của cây khế là: Averrhoa carambola L. họ chua me đất hay me đất (oxalidaceae).

Cây đinh lăng - cây sâm của người Việt (Phần 2)

Theo Bs. NGuyễn Phước, những nghiên cứu khoa học hiện đại càng ngày càng chứng minh sự đúng đắn của kinh nghiệm y học cổ truyền dân tộc. Về thực vật, cây đinh lăng lá nhỏ được xếp vào họ nhân sâm (arallaceae).

Cây đinh lăng – cây sâm của người Việt (phần 1)

Bộ phận dùng làm thuốc của cây đinh lăng là lá, vỏ thân và rễ củ. Rễ củ thu hái vào mùa thu, lúc này nó mềm, nhiều hoạt chất, rửa sạch. Rễ nhỏ để nguyên, rễ to chỉ dùng vỏ. Thái rễ mỏng, phơi khô ở chỗ mát, thoáng gió để đảm bảo mùi thơm và phẩm chất.

Vị thuốc cây lá lốt

Lá lốt còn gọi là cây tất bát, tên khoa học: piper lolot C.DC… thuộc họ hồ tiêu piperaceae
 


Happy new year

Vườn thuốc nam hiện có bán Cây chanh đào giống, giá 50.000đ/ cây ==> KM: 45.000đ/cây. Vui lòng liên hệ 0905 317 519

( nhấn ESC hoặc click bên ngoài)